Cách chặn quảng cáo tự bật lên trên điện thoại

cách chặn quảng cáo tự bật lên trên điện thoại

Trong lúc sử dụng điện thoại, những quảng cáo tự động xuất hiện khi bạn đang lướt web, đọc báo hoặc chỉ đơn giản là bạn bật ứng dụng của điện thoại lên làm bạn cảm thấy khó chịu và che mất đi phần lớn màn hình của bạn. Những quảng cáo này là những quảng cáo được xuất hiện tự động và xuất hiện bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Vậy nguyên nhân nào khiến quảng cáo tự bật lên trên điện thoại và cách giải quyết, cách chặn quảng cáo này như thế nào. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ về các cách chặn quảng cáo tự động bật lên trên điện thoại hiệu quả, đơn giản và nhanh chóng nhất. Hãy xem đó là những cách nào dưới đây nhé.cách chặn quảng cáo tự bật lên trên điện thoại

Tình trạng xuất hiện quảng cáo tự động trên điện thoại

Trong thời gian gần đây những dòng điện thoại như SamSung, LC và thậm chí là Iphone khi có kết nối mạng liên tục xuất hiện rất nhiều quảng cáo che lấp màn hình và che hết đi những nội dung cần xem ngay cả khi bạn đang khóa máy mà bật màn hình điện thoại lên. Những quảng cáo này sẽ gây khó chịu và rất phiền phức trong quá trình sử dụng, hơn thế nó còn tiêu tốn lượng 3G của bạn rất nhiều khiến Pin bị giảm sút nhanh chóng và xảy ra tình trạng chai pin nhanh chóng.

Bên cạnh đó những quảng cáo này có thể chứa nhiều mã độc nên nếu bạn nhấn vào quảng cáo có thể sẽ tạo thời cơ cho virus có cơ hội xâm hại vào điện thoại và làm hại các ứng dụng trong điện thoại hay nghiêm trọng hơn có thể đánh cắp những thông tin cá nhân quan trọng của bạn. Tình trạng này hiện nay xuất hiện rất thường xuyên và phổ biến trên nhiều thiết bị điện thoại khiến vấn đề về an ninh, an toàn trong sử dụng điện thoại và mạng internet bị đe dọa nghiêm trọng.

Nguyên nhân xuất hiện quảng cáo tự động trên điện thoại

Quảng cáo tự động thường xuyên xuất hiện nhất trên các dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành Android vì đây là một hệ điều hành mở nên vấn đề quản lý còn nhiều bất cập và hay xảy ra những trường hợp gây rắc rối cho người dùng. Do đó hiện nay các nhà điều hành đã và đang phát triển, tìm kiếm thêm nhiều biện pháp để cải thiện chất lượng, quản lý và kiểm soát những quảng cáo không mời mà đến này trên điện thoại.

cách chặn quảng cáo tự bật lên trên điện thoạiTuy nhiên có thể thấy trên Play Store vẫn xuất hiện những ứng dụng kiếm lời từ việc quảng cáo đã có cố tình xâm nhập và hiển thị trên màn hình điện thoại gây ra những phiền toái cho người dùng. Các nguyên nhân xuất hiện quảng cáo tự động trên điện thoại có thể kể đến như:

  • Quảng cáo được đính kèm theo những ứng dụng như các ứng dụng game bạn tải về máy điện thoại hay những ứng dụng trên CH Play. Đây là những quảng cáo bạn không thể can thiệp hạn chế được vì nó có liên quan đến các chính sách kinh doanh của các nhà sản xuất phần mềm.
  • Quảng cáo có sẵn trong các đường link trên những website khi bạn truy cập vào trang mạng đó và vô tính ấn vào những đường link này dẫn đến quảng cáo được kích hoạt và xuất hiện trên màn hình điện thoại thường xuyên. Tuy nhiên đối với những quảng cáo này bạn hoàn toàn có thể can thiệp và hạn chế được.

Cách chặn quảng cáo tự bật lên trên điện thoại

Hiện nay có rất nhiều cách chặn quảng cáo tự bật lên điện thoại và được áp dụng khá hiệu quả. Một số cách chặn quảng cáo tự bật lên trên điện thoại như:

Chặn quảng cáo tự bật bằng các ứng dụng

Có rất nhiều ứng dụng có thể chặn quảng cáo tự bật trên màn hình điện thoại. Đầu tiên bạn cần thực hiện kiểm tra điện thoại bằng cách sử dụng những ứng dụng gỡ bỏ phần mềm độc hại ra khỏi điện thoại. Nếu như bạn đã tắt trình duyệt nhưng vẫn thấy những quảng cáo này xuất hiện thì chắc chắn điện thoại của bạn có thể đã bị nhiễm phần mềm độc hại hoặc phần mềm quảng cáo rồi đấy.

cách chặn quảng cáo tự bật lên trên điện thoạiCách đơn giản nhất là bạn có thể kiểm tra trên CH Play để kiểm tra những ứng dụng được cập nhật gần đây nhất và thực hiện gỡ bỏ chúng. Nếu như bạn vẫn không muốn gỡ bỏ cài đặt những ứng dụng trên nhưng muốn tắt quảng cáo thì hãy tắt tính năng tắt lớp phủ màn hình cho ứng dụng đó nhé.

Để sử dụng tính năng này bạn hãy nhấn vào cài đặt, chọn ứng dụng, chọn biểu tượng bánh răng và ấn vào Draw Over Other Apps sau đó chọn ứng dụng muốn tắt và chọn tắt tính năng cho phép vẽ lên ứng dụng khác.

Chặn quảng cáo bằng cách tắt quảng cáo trên trình duyệt Chrome.

Cách thứ hai mà bạn có thể áp dụng để chặn quảng cáo xuất hiện trên điện thoại đó chính là tắt quảng cáo từ trình duyệt Chrome bằng các bước sau:

Bước 1: Thực hiện mở trình duyệt Chrome

Bước 2: Tìm và ấn vào biểu tượng 3 dấu chấm dọc trên góc bên phải của màn hình

Bước 3: Chọn vào mục cài đặt và vào cài đặt nâng cao, sau đó ấn vào cài đặt trang Web

Bước 4: Nhấn vào cửa sổ bật lên và bỏ chọn mục đó

Như vậy là bạn đã vừa thiết lập chức năng tắt quảng cáo trên trình duyệt Chrome thành công rồi đấy.

Trên đây là những cách chặn quảng cáo xuất hiện tự động lên trên điện thoại nhanh chóng và dễ thực hiện nhất. Hy vọng thông qua bài viết các bạn đã có thêm những mẹo tắt quảng cáo dễ dàng để ứng dụng vào trong chiếc điện thoại của mình. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *