Chúng tôi hiện không thể xác minh danh tính của bạn, vui lòng thử lại sau

chúng tôi hiện không thể xác minh danh tính của bạn, vui lòng thử lại sau.

Đã bao giờ bạn vào Facebook không được và trên giao diện hiển thị dòng chữ chúng tôi hiện không thể xác minh danh tính của bạn, vui lòng thử lại sau.” hay chưa. Thực tế tình trạng này xuất hiện khá nhiều khi bạn cố gắng đăng nhập vào Facebook. Đặc biệt sau vụ bê bối về vấn đề làm rò rỉ thông tin người dùng Facebook ngàng càng có nhiều biện pháp tăng cường bảo mật như giới hạn quyền truy cập, xác minh danh tính khi cập, … Trong đó biện pháp xác minh danh tính khi truy cập khiến nhiều người dùng cảm thấy khá lo lắng và bối rối khi tài khoản của mình đột nhiên bị khóa và có nhiều người thậm chí không biết phải làm cách nào. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách xác minh tài khoản Facebook nhanh chóng và đơn giản nhất hiện nay. Hãy cùng theo dõi những cách đó là cách nào nhé.

chúng tôi hiện không thể xác minh danh tính của bạn, vui lòng thử lại sau.

Tại sao Facebook bắt xác nhận danh tính.

Có rất nhiều lý do để Facebook yêu cầu người dùng của mình xác nhận danh tính và thông qua đó Facebook có thể có được những báo cáo về độ tuổi, tên hay phát hiện ra những đăng nhập bất thường ở các vị trí khác nhau hoặc các trình duyệt mới lạ, … Những dấu hiệu bất thường này cho thấy rằng Facebook của bạn đang bị xâm nhập hoặc không đáp ứng các chính sách mà Facebook đã đề ra khi bạn đăng ký tài khoản Facebook nên tài khoản của bạn sẽ bị yêu cầu xác minh lại danh tính bằng dòng chữ quen thuộc: “Chúng tôi hiện không thể xác minh danh tính của bạn, vui lòng thử lại sau.”

chúng tôi hiện không thể xác minh danh tính của bạn, vui lòng thử lại sau.

Tuy nhiên đa số mọi người khi bị khóa nick Facebook đều khá lúng túng, bức xúc và cho rằng mình không vi phạm chính sách của Facebook nhưng trên thực tế bạn không nên có suy nghĩ tiêu cực khi Facebook muốn xác minh danh tính của bạn. Đây là một dấu hiệu cho thấy Facebook của bạn đang bị xâm phạm và có người đang cố đăng nhập vào tài khoản của bạn, lúc này Facebook khóa tài khoản để đảm bảo an toàn cho những thông tin cá nhân và tài khoản của bạn. Chúng ta cũng có thể mở lại tài khoản ngay sau khi hoàn thành các bước xác thực tài khoản Facebook.

Facebook xác minh những gì?

Facebook có rất nhiều cách xác minh tài khoản và tùy theo từng loại tài khoản hay cách mà tài khoản gặp lỗi để bạn có thể xác minh theo những cách khác nhau như:

 • Xác minh tài khoản bằng cách chọn ngày tháng năm sinh
 • Xác minh tài khoản bằng cách gửi những giấy tờ tùy thân
 • Xác minh tài khoản bằng cách đăng nhập lại từ trình duyệt đã đăng nhập trước đó
 • Xác minh tài khoản bằng cách chọn hình ảnh bạn bè của bạn
 • Xác minh tài khoản bằng cách dùng mật mã từ số điện thoại bạn đăng ký Facebook.

Những cách xác minh trên là những cách cơ bản mà Facebook sử dụng để xác nhận danh tính của bạn. Cách xác minh bằng hình ảnh bạn bè hay bằng ngày tháng năm sinh thường xuất hiện ít hơn so với các cách khác vì hiệu quả xác minh không cao như cách xác minh bằng giấy tờ tùy thân hay từ số điện thoại của bạn. 

Khi dòng chữ yêu cầu xác minh danh tính, tài khoản của bạn trên Facebook “Chúng tôi hiện không thể xác minh danh tính của bạn, vui lòng thử lại sau.” hay dòng chữ “Bạn không thể sử dụng facebook ngay bây giờ chúng tôi đang xem xét ảnh bạn đã gửi cho chúng tôi” hay “Chúng tôi đã phát hiện thấy hoạt động đáng nghi ngờ trong tài khoản facebook của bạn và đã tạm thời khóa tài khoản đó như một biện pháp phòng ngừa bảo mật” và nhiều câu thoại khác xuất hiện . Vào lúc này bạn cần hoàn tất các bước xác minh để lấy lại tài khoản của mình theo yêu cầu của Facebook. Trong một số trường hợp khi bạn đã thực hiện các bước xác minh nhưng tài khoản vẫn khóa thì hãy xác minh tài khoản bằng cách phổ biến dưới đây nhé.

Cách xác minh tài khoản Facebook bị khóa

Đây là một cách xác minh tài khoản Facebook dùng cho những tài khoản thật và có giấy tờ tùy thân, thông tin cá nhân đầy đủ. Còn đối với những tài khoản Facebook ảo không có thông tin đầy đủ thì bạn không nên sử dụng cách này vì rất khó để thực hiện xác minh tài khoản. Để xác minh danh tính và mở tài khoản Facebook bị khóa bạn thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đăng xuất tài khoản facebook của bạn khi bị  Facebook yêu cầu xác minh
 • Bước 2: Vào Google tìm link xác minh tài khoản của Facebook, link này có thể được Facebook gửi cho bạn thông qua mail.

chúng tôi hiện không thể xác minh danh tính của bạn, vui lòng thử lại sau.

 • Bước 3: Nhập các thông tin cá nhân của người đăng ký tài khoản như ảnh chụp giấy tờ tùy thân dạng file JPG, nếu có thể hãy đính kèm cả ảnh mặt trước, mặt sau của giấy tờ, …
 • Bước 4:Thực hiện điền email đăng nhập facebook hoặc số điện thoại di động, bước này Facebook sẽ thu thập thông tin từ email. Sau đó bạn nhấn gửi để gửi thông tin đến bộ phận hỗ trợ của facebook nhanh nhất.
 • Bước 5: Mở Email ra kiểm tra xem Facebook đã gửi thông báo xác minh tài khoản thành công cho bạn chưa. Thông thường thời gian gửi thông báo sẽ từ 15 phút hoặc đến 24h tùy theo số lượng tài khoản mà Facebook cần giải quyết.
 • Bước 6: Mở lại tài khoản Facebook của bạn kiểm tra và thay đổi một số thông tin nếu cần.

Trên đây là cách xác minh danh tính tài khoản khi đột nhiên bạn được Facebook yêu cầu xác minh. Hy vọng với những thông tin trên bạn đã hiểu rõ hơn về chức năng xác minh danh tính của Facebook và có cách xác minh nhanh chóng, dễ dàng nhất. Chúc các bạn may mắn và thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *