Giúp bạn tìm hiểu về cục cảnh sát đkql cư trú và dlqg về dân cư tiếng Anh

cục cảnh sát đkql cư trú và dlqg về dân cư tiếng anh

Hẳn bạn đã biết đến cục cảnh sát đkql cư trú và dlqg về dân cư là nơi cung cấp cho chúng ta một số giấy tờ tùy thân. Tuy nhiên những khi được một người bạn nước ngoài hỏi thì bạn không biết cục cảnh sát đkql cư trú và dlqg về dân cư tiếng Anh là như thế nào? Nếu vậy bạn không thể hỗ trợ được cho người bạn của mình. Mặc dù không cần dùng thường xuyên nhưng nó lại là từ rất quan trọng và cần thiết vào những trường hợp khẩn cấp. Ví dụ như bạn đi du lịch nước ngoài và không cẩn thận làm mất giấy tờ tùy thân. Trong trường hợp này bạn phải dùng đến từ này để tìm đến sở. Vì thế bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về cục cảnh sát đkql cư trú và dlqg về dân cư. Mọi người đừng bỏ lỡ những điều sau nhé.

Giúp bạn hiểu hơn về cục cảnh sát đkql cư trú và dlqg về dân cư

Đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu về Cục cảnh sát đkql cư trú và dlqg về dân cư để mọi người có thể hiểu hơn về đơn vị này.

Khái niệm

Cục cảnh sát đkql cư trú và dlqg về dân cư sẽ có tên đầy đủ là Cục Cảnh sát đăng ký, quản lý cư trú và dữ liệu quốc gia về dân cư. Cục cảnh sát đkql cư trú và dlqg về dân cư có tên viết tắt là C72. Đây là cơ quan thuộc Tổng cục Cảnh sát.

Chức năng

Cục cảnh sát đkql cư trú và dlqg về dân cư có nhiệm vụ là giúp Tổng cục trưởng thống nhất, quản lý và chỉ đạo hướng dẫn các lực lượng cảnh sát trong việc quản lý hành chính cả nước về công tác liên quan đến đăng ký, quản lý cư trú. Trong đó có cấp và quản lý căn cước công dân. Ngoài ra cục sẽ có nhiệm vụ xây dựng, quản lý và khai thác cơ sở dữ liệu quốc gia. Điều này để phục vụ công tác quản lý nhà nước về việc cư trú và đảm bảo an ninh, quốc phòng và phát triển kinh tế, xã hội.

Địa chỉ

Địa chỉ của Cục cảnh sát đkql cư trú và dlqg về dân cư nằm ở 47 Phạm Văn Đồng, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội. Nếu có việc cần thì bạn có thể đến trực tiếp địa chỉ này để làm việc.

cục cảnh sát đkql cư trú và dlqg về dân cư tiếng anh

Tìm hiểu thêm về Cục cảnh sát đkql cư trú và dlqg về dân cư tiếng Anh

Sau khi biết về khái niệm, chức năng, địa điểm thì chúng ta hãy đi tìm hiểu về Cục cảnh sát đkql cư trú và dlqg về dân cư tiếng Anh có nghĩa là gì. Như chúng ta đã biết thì Cục cảnh sát đkql cư trú và dlqg về dân cư có tên đầy đủ là Cục Cảnh sát đăng ký, quản lý cư trú và dữ liệu quốc gia về dân cư. Và khi nó được dịch nghĩa sang tiếng Anh là Police Department on Residence Management and National Data on Population. Đây là một từ khá dài, để nhớ được cụm từ này thì mọi người nên chia nhỏ ra từng từ để ghi nhớ. Trong đó police department sẽ có nghĩa là cục (sở) cảnh sát. Còn registration có nghĩa là sự đăng ký. Và management là sự quản lý. Đối với cụm từ national population database là dữ liệu dân số quốc gia. Khi nhớ được từng cụm từ nhỏ thì chúng ta sẽ dễ dàng nhớ được cả một cụm từ dài.

cục cảnh sát đkql cư trú và dlqg về dân cư tiếng anh

Một số từ tiếng Anh chuyên ngành về Cục Cảnh sát đkql và dlqg về dân cư bạn nên biết

Khi chúng ta đến Cục Cảnh sát đkql cư trú và dlqg về dân cư thì ngoài cụm từ trên chúng ta nên nhớ một số từ chuyên ngành liên quan để có thể dễ dàng trao đổi hơn. Sau đây sẽ là một số từ chuyên ngành liên quan đến cục cảnh sát bạn nên nhớ.

Về chức vụ

Director of Police Department of Registration and Management and National Population Database sẽ là từ dùng để chỉ cục trưởng cục cảnh sát đkql cư trú và dlqd về dân cư. Còn đối với phó cục trưởng thì bạn có thể thêm từ deputy ở phía trước từ cục trưởng.

Các phòng ban

Phòng tham mưu sẽ là advisory, còn phòng hướng dẫn đăng ký và quản lý cư trú sẽ là registration instructions, residence management. Còn phòng ID instruction, management and storage sẽ là phòng hướng dẫn cấp và quản lý chứng minh nhân dân. Nếu bạn muốn tìm trung tâm căn cước công dân quốc gia thì có thể tìm đến national citizens identity center. Ngoài ra trung tâm quản trị, điều hành hiệu thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư đó chính là the national database on population administration center.

Như vậy, Cục cảnh sát đkql cư trú và dlqg về dân cư tiếng Anh có nghĩa là là Police Department on Residence Management and National Data on Population. Đây là một từ khá dài và khó nhớ, nếu mọi người không thường xuyên sử dụng thì có khả năng sẽ quên sau một thời gian. Vì thế bạn phải làm cách nào đó để có thể ghi nhớ nó và sử dụng những lúc cần thiết. Bài viết ngoài cung cấp cho bạn một số từ chuyên ngành về cục cảnh sát thì còn giúp bạn biết thêm về cục cảnh sát đkql cư trú và dlqg về dân cư. Về một số nhiệm vụ và chức năng của cục. Hi vọng qua bài viết này mọi người sẽ biết thêm về một cơ quan nhà nước của nước ta. Nếu mọi người còn có điều cần giải đáp thì hãy comment vào bên dưới bài viết này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *