Ngoài kia nếu có khó khăn quá về nhà anh nhé, có em chờ

ngoài kia nếu có khó khăn quá về nhà anh nhé có em chờ

Cuộc sống không phải lúc nào cũng màu hồng, sẽ có những khó khăn, vấp ngã, những gian khổ mà chúng ta cần phải trải qua. Nhưng điều đó sẽ được xoa dịu nếu biết rằng ở nhà vẫn có một người chờ đợi ta về giống như câu hát “Ngoài kia nếu có khó khăn quá về nhà anh nhé, có em chờ”. Đó là hạnh phúc mà không phải ai cũng có, và nếu đã có được xin hãy trân trọng bạn nhé!

ngoài kia nếu có khó khăn quá về nhà anh nhé có em chờCó khi nào bạn cảm thấy cuộc sống ngoài kia khó khăn quá chưa?

Tôi tin rằng chúng ta đã từng có rất nhiều ước mơ, hy vọng về một tương lai tốt đẹp. Bạn yêu thương một người và bạn muốn dành cho cô ấy những điều tốt nhất, vì vậy bạn chấp nhận vất vả, ra ngoài xã hội “ người ăn người” mà cạnh tranh, mà nỗ lực.

Lúc đó bản thân bạn phải loay hoay trước vòng xoáy xã hội, cảm tưởng như lúc nào cũng có thể bị nó cám dỗ, bị nó khi dễ, bị nó chà đạp, bị nó tổn thương. Rồi những lúc cô đơn bủa vây lấy bạn, sự khủng hoảng ăn mòn con người bạn, làm những vết thương trên người bạn đã đau lại càng đau. Nhưng tôi nghĩ rằng những lúc như vậy, bạn vẫn có một trái tim ấm áp, bởi bạn biết cô ấy vẫn đang đợi bạn về.

Cuộc sống không phải lúc nào cũng màu hồng, mọi chuyện không phải lúc nào cũng suôn sẻ. Hôm nay bạn bị sếp la mắng, hôm sau bị đồng nghiệp ghen ghét, công việc làm chưa xong, tiền nhà vẫn đang đợi…Tất cả là áp lực, là mệt mỏi bủa vây lấy bạn. Nếu vậy thì hãy tự thả lỏng một chút vì “ có em chờ” mà.

ngoài kia nếu có khó khăn quá về nhà anh nhé có em chờNgoài kia nếu có khó khăn quá, đừng buồn mà hãy về với em.

Vì bạn là con người nên bạn sẽ có những lúc yếu đuối, không thể gánh hết khoảng trời kia trên vai được, những lúc như vậy hãy tìm con đường trở về nhé. Không phải là buông xuôi, từ bỏ, mà chỉ là về với người yêu thường, về để cho lòng nhẹ hơn để có thêm sức mạnh chiến đấu lại với những khốc liệt của cuộc đời.

Khi những yếu lòng ập tới, bạn hãy nhớ cách cô ấy nói, cô ấy cười, cách cô ấy ở bên bạn, yêu thương rồi chăm sóc bạn. Hay cánh cô ấy cùng bạn chống chọi với cả thế giới ngoài kia để mang lại thế giới bình yên cho cả 2 sau ngôi nhà nhỏ ấm áp.

Chạnh lòng hay vấp ngã là lẽ tất yếu của cuộc sống bởi con người chứ không phải thánh nhân. Bạn cũng sẽ có lúc muốn sống chậm như tất thảy những con người đang tất tả và chộn rộn về cuộc sống. Vậy nhưng tôi tin rằng cô gái ấy sẽ chẳng trách gì đâu, mà chỉ biết thương bạn nhiều hơn thôi.

Cô gái ấy hy vọng những khi nản lòng bạn có thể về với gia đình, về với cô ấy, về để tìm kiếm yêu thương. Đôi khi chỉ là một câu an ủi hay cái ôm chất chứa tình cảm không nói, một bữa cơm đạm bạc, một nụ cười dịu dàng…đều tiếp thêm hy vọng cho bạn vào một tương lai tốt đẹp hơn.

Bởi vậy tôi hy vọng bạn mạnh mẽ hơn, hãy biết rằng ngoài kia có khó khăn quá thì về nhà nghỉ ngơi một chút, về với người thương để biết rằng mình có thể mạnh mẽ thế nào.

ngoài kia nếu có khó khăn quá về nhà anh nhé có em chờVề với em, về với bình yên, anh nhé!

Cuộc đời này dài rộng quá, mà chúng ta lại chẳng có bao nhiêu thời gian, cho nên những lo lắng, chật vật, mệt mỏi của cuộc sống nếu có thể đơn giản lại thì hãy làm như thế nhé.

Tôi nghĩ rằng đây chính là mong đợi của nhiều cô gái, giống như cách họ thể hiện khi bạn cần sự quan tâm: Anh à, nếu ngoài kia đối xử với anh khó khăn quá thì về nhà anh nhé, có em chờ, có em đợi. Có mâm cơm em nấu chờ anh mỗi bữa, có môi hôn em thơm chờ anh lúc yếu lòng. Và cả vòng tay yên bình mỗi tối em chờ anh khi anh muốn về.”

ngoài kia nếu có khó khăn quá về nhà anh nhé có em chờVậy đấy, hãy đi về nhà, về với nửa kia, về với trái tim nguyên sơ để cảm nhận sự bình yên sau bao sóng gió cuộc đời bạn nhé. Bởi ngoài kia nếu có khó khăn quá về nhà anh nhé có em chờ, chờ anh về với bình yên!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *