Khắc phục lỗi tin nhắn này đã không được gửi. Nhấp để gửi lại.

tin nhắn này đã không được gửi. nhấp để gửi lại.

Đã bao giờ bạn gửi tin nhắn trên Messenger và xuất hiện câu thoại “Tin nhắn này đã không được gửi. Nhấp để gửi lại.” hay chưa. Đây là một trong những trường hợp rất phổ biến khi bạn sử dụng Messenger và không gửi được tin nhắn đến người nhận bên kia của mình. Vậy tại sao lại xuất hiện dòng chữ này và cách khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn này như thế nào. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ về cách khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn trên Messenger. Nếu bạn đang bị trường hợp trên và không biết xử lý như thế nào thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

tin nhắn này đã không được gửi. nhấp để gửi lại.

Nguyên nhân gửi tin nhắn không thành công.

Khi bạn gửi tin nhắn và xuất hiện dòng chữ “Tin nhắn này đã không được gửi. Nhấp để gửi lại.” thì chứng tỏ tin nhắn của bạn không thể đến được với bên người nhận rồi đấy. Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho tin nhắn bị gửi không thành công. Một trong số những nguyên nhân cụ thể như:

Kết nối mạng không được ổn định

Nguyên nhân phổ biến khiến bạn không gửi được tin nhắn đa số đến từ kết nối mạng của bạn, đây có thể là lỗi wifi trên điện thoại hay máy tính mà bạn đang sử dụng hoạt động không ổn định. Điều này khiến cho ứng dụng không tải được dữ liệu hoặc tải chậm hơn so với bình thường. Lúc này bạn cần kiểm tra kết nối mạng và kết nối với một mạng khác ổn định hơn hay sử dụng dữ liệu di động thay cho mạng Wifi, …

tin nhắn này đã không được gửi. nhấp để gửi lại.

Messenger bị lỗi

Nguyên nhân này cũng là một trong số những nguyên nhân rất phổ biến khi ứng dụng Messenger của bạn đã cài đặt từ lâu và nó có thể sẽ phát sinh nhiều dữ liệu dẫn đến bị quá tải nên quá trình truyền tải dữ liệu bị chậm đi. Với lỗi này người dùng có thể xóa ứng dụng đi và thực hiện tải lại Messenger để khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn trên Messenger và tăng tốc độ điện thoại rất hiệu quả.

Thay đổi VPN trên máy chủ

Trong một số trường hợp lỗi không gửi được tin nhắn có thể là do lỗi hệ thống máy chủ Messenger tại khu vực bạn đang sử dụng nhưng tại các khu vực khác thì vẫn sử dụng bình thường dẫn đến bạn không gửi được tin nhắn đến người kia. Khi gặp lỗi máy chủ, người dùng vẫn có thể nhắn tin bằng Messenger nhưng nó có thể sẽ bị chậm hơn so với bình thường. Với lỗi này bạn có thể thử tải lại ứng dụng Messenger để khôi phục, thay đổi VPN để khắc phục lỗi và tăng tốc độ truyền tải tin nhắn, dữ liệu.

Ứng dụng bị chặn tin nhắn

Trong một số trường hợp bạn không thể gửi được tin nhắn trên Messenger cho một người nào đó có thể là do người đó đã chặn tài khoản của bạn hoặc bạn bị chặn trên Facebook. Đây là một nguyên nhân khá phổ biến trong xã hội hiện nay khi mạng xã hội phát triển rộng rãi. Nếu gặp trường hợp này bạn có thể kiểm tra lỗi bằng cách sử dụng một tài khoản khác gửi tin nhắn đến xem bên kia có nhận được tin nhắn của bạn hay không. Nếu tin nhắn vẫn được gửi đi thì chứng tỏ tài khoản của bạn bị người đó chặn tin nhắn rồi đấy. Lúc này bạn chỉ có cách liên hệ với người nhận tin nhắn để có thể gỡ bỏ chặn tin nhắn của bạn trong Messenger đi.

tin nhắn này đã không được gửi. nhấp để gửi lại.

Messenger không hoạt động

Khi bạn truy cập vào Messenger nhưng chỉ thấy màn hình trắng, hoặc nhận thông báo Unfortunately has stopped khi tải tin nhắn thì chứng tỏ Messenger không hoạt động và lúc này bạn hãy thử áp dụng cách khắc phục sau. 

Đầu tiên bạn hãy cập nhập lại phiên bản Messenger mới nhất để xem liệu có khắc phục được tình trạng hiện tại không. Nếu không được bạn bắt buộc phải xóa ứng dụng và cài đặt lại ứng dụng mới, cùng với đó bạn cũng cần xóa cache và dữ liệu ứng dụng để tránh bị xung đột dữ liệu.

Cách khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn.

Tùy vào từng nguyên nhân cụ thể gây ra lỗi không gửi được tin nhắn mà chúng ta sẽ có những cách khắc phục lỗi khác nhau. 

Khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn do kết nối mạng

Bước 1: Truy cập vào cài đặt, nhấn vào biểu tượng wifi và tiến hành tắt và bật lại kết nối wifi cho máy của bạn.

Bước 2: Trong trường hợp bạn vẫn không kết nối được Wifi thì bạn nên nhấn vào tên của Wifi mà mình đang dùng sau đó chọn quên mạng này và thực hiện kết nối lại.

Bước 3: Nếu thử 2 bước trên vẫn chưa kết nối được bạn nên thay đổi địa chỉ DNS cho Wifi mình đang sử dụng bằng những bước sau:

  • Nhấn vào mục lựa chọn quản lý mạng, sau đó lựa chọn kết nối Wifi mình đang sử dụng và tiến hành tìm dòng DNS, sau đó thay vào mục đó là DNS của Google, DNS 1 là “8.8.8.8”, DNS 2 là “8.8.4.4”
  • Trường hợp bạn sử dụng mạng di động 3G, 4G nên xem lại các gói cước đăng ký còn hạn sử dụng không bằng cách kiểm tra dung lượng mạng theo cú pháp của từng nhà mạng nhé.

Khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn do bộ nhớ đệm

Đối với trường hợp này bạn nên thực hiện gỡ bỏ ứng dụng hoặc xóa bộ nhớ đệm tùy thuộc vào hệ điều hành bạn đang sử dụng:

  • Đối với điện thoại iPhone: Đầu tiên bạn vào mục Cài đặt  chọn Cài đặt chung sau đó tìm đến mục Dung lượng iPhone rồi chọn Messenger và  Gỡ bỏ ứng dụng này đi.
  • Đối với điện thoại Android: Bạn vào Cài đặt tìm đến mục Ứng dụng và thông báo rồi chọn Messenger, sau đó chọn Bộ nhớ và thực hiện Xóa bộ nhớ đệm

Sau khi hoàn thành những bước trên, bạn nên đăng xuất tài khoản Facebook và tiến hành đăng nhập lại tài khoản của mình.Trong trường hợp Messenger của bạn vẫn không thể gửi tin nhắn thì đây là lỗi đến từ Facebook hoặc Messenger và bạn không còn cách khắc phục lỗi nào khác mà chỉ còn cách chờ bản cập nhật đã được sửa lỗi của Messenger của hệ thống.

Trên đây là những cách khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn khi xuất hiện dòng chữ “Tin nhắn này đã không được gửi. Nhấp để gửi lại.” Hy vọng thông qua bài viết các bạn đã có thêm những cách giải quyết khi bị lỗi Messenger không gửi được tin nhắn nhanh chóng và hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *